1900 633 559
0286 6509 3333

Tin tức

25/01/2019
bởi cuonghuynh11

Tin tức

Thay đổi chế độ ăn để kiểm soát huyết áp cao

23/02/2019
bởi cuonghuynh11

Có thể dùng thuốc để ngăn chặn cơn huyết áp cao nhưng chỉ là nhất thời. Cách sống lành mạnh và chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp bạn kiểm soát căn bệnh này.

Dưới đây là một vài thay đổi trong chế độ ăn uống có thể giúp chữa bệnh cao huyết áp:

Trái cây và rau quả tươi

Chế độ ăn uống của bạn nên có nhiều trái cây và rau quả. Hãy bắt đầu dùng các loại rau xanh và lá xanh như bông cải xanh, cải bắp… Bạn nên ăn hoa quả như dưa hấu, chuối, cam, khoai tây. Những loại thực phẩm này có hàm lượng kali cao sẽ giúp kiểm soát huyết áp của bạn.

Giảm chất béo

Nếu bị huyết áp cao, bạn nên cắt giảm thực phẩm giàu chất béo và các sản phẩm từ sữa. Có thể sử dụng sữa ít chất béo như phô mai, sữa chua và pho mát.

Giàu protein

Chế độ ăn uống cho những người cao huyết áp là ít chất béo và giàu protein. Có thể sử dụng các loại thực phẩm giàu protein như thịt gà, cá và trứng.

Bổ sung hạt ngũ cốc
Người cao huyết áp nên tránh các loại thực phẩm chế biến, chuyển sang chế độ ăn uống bao gồm ngũ cốc như yến mạch, bánh mì nâu, ngũ cốc và mì ống.

Tăng cường các loại hạt, đậu

Để duy trì huyết áp ổn định, mọi người nên ăn các loại hạt, đậu, đậu cannellini và bơ đậu phộng.

Sử dụng dầu ăn lành mạnh

Loại dầu lành mạnh như dầu ô liu giúp bạn giảm huyết áp cao. Dầu ô liu và bơ thực vật ít chất béo có chứa các axit béo omega 3 duy trì huyết áp.

Giảm lượng đường và rượu

Nếu bạn bị huyết áp cao, nên tránh việc tiêu thụ đường và rượu. Ngoài ra, tránh đồ uống có ga và thực phẩm chứa nhiều chất béo bởi nó có thể làm tăng huyết áp cũng như phá hủy các mạch máu.

Tránh thức ăn chứa nhiều natri

Hãy tránh các thức ăn có nhiều chất natri. Lượng natri hấp thụ hằng ngày không được quá 1.500 mg. Dừng ăn các loại thực phẩm đông lạnh biển, khoai tây chiên, ketchups, mù tạt và dưa chua bởi chúng chứa lượng natri cao.

Theo dõi huyết áp

Nếu bạn đang thực hiện một số thay đổi chế độ ăn uống để giảm huyết áp, nên kiểm tra huyết áp của mình thường xuyên. Bằng cách theo dõi sự thay đổi chế độ ăn uống, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt trong vòng 2-3 tuần. Ngoài chế độ ăn uống, nên thay đổi lối sống như tập thể dục thường xuyên và nghỉ ngơi hợp lý.

Bổ sung dinh dưỡng sau phẫu thuật

23/02/2019
bởi cuonghuynh11

Các chất sinh năng lượng có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của chúng ta. Có năng lượng chúng ta[…]

” Các chất sinh năng lượng có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của chúng ta. Có năng lượng chúng ta mới có thể sống, làm việc lao động và chống lại bệnh tật. Nhưng với người sau phẫu thuật làm thế nào để bổ sung năng lượng hợp lý, dinh dưỡng đầy đủ để cơ thể mau phục hồi?

Khó hồi phục nếu sai phác đồ dinh dưỡng

Hiện nay nhiều người trong chúng ta đang mắc một sai lầm khi chăm sóc người nhà ốm đó là sau khi ốm mệt hoặc trải qua một kỳ phẫu thuật sẽ cho người bệnh ăn thật nhiều từ thô đến tinh hoặc bổ sung quá nhiều vitamin, dưỡng chất… với một suy nghĩ đơn giản ăn như thế mới mau hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng bệnh nhân sau phẫu thuật nếu không được chăm sóc sức khỏe đúng cách và chế độ dinh dưỡng không hợp lý sẽ dẫn đến những biến chứng cho vết mổ như lâu lành, nhiễm trùng, bung vết mổ…

Để nhanh lành vết mổ, điều quan trọng là người bệnh phải ăn uống đầy đủ chất đạm. Chất đạm tốt có nhiều trong các loại thịt như thịt gà, thịt lợn, thịt bò, chim cút…

Chất béo: Các chất béo trong cá hay thủy hải sản là chất béo tốt mà người bệnh nên ăn. Không ăn hoặc rất hạn chế ăn chất béo từ động vật như lợn, chó, gà, vịt… Tránh ăn nước béo trong nước dùng phở, bún, tránh ăn da gà, vịt.

 

Chất xơ: Trái cây và rau quả tươi chứa cả chất dinh dưỡng và chất xơ, rất cần thiết để giúp lành vết mổ. Thức ăn chứa chất xơ đóng vai trò quan trọng trong ngăn ngừa bệnh táo bón, một biến chứng thường gặp sau phẫu thuật, nhất là phẫu thuật ổ bụng. Thức ăn chứa nhiều chất xơ là: bánh mì nâu và bánh mì đen làm từ ngũ cốc. Cùng với đó Vitamin C là một chất chống ôxy hóa, giúp nhanh lành vết mổ và nâng cao sức đề kháng, làm giảm nguy cơ nhiễm khuẩn vết mổ. Những thực phẩm giàu vitamin C là cam, bưởi, chanh, rau ngót, dâu tây, kiwi, rau xanh các loại. Beta-caroten là chất có ở thức ăn, mà cơ thể sẽ biến thành vitamin A, rất quan trọng cho việc hình thành mô sẹo, làm nhanh lành vết thương. Các thực phẩm chứa nhiều beta-caroten mà bệnh nhân nên ăn là cà rốt, đu đủ, gấc, khoai lang, bí đỏ.

Theo chuyên gia dinh dưỡng một trong những lưu ý hàng đầu khi chăm người bệnh là cần phải cho bệnh nhân uống đủ nước để đào thải các độc tố do thuốc men gây ra. Khi chế biến thực phẩm cần phải mềm như: cháo, súp, sữa… Nếu cần có thể cho ăn thành nhiều bữa và thời gian ăn nên kéo dài hơn bình thường để giúp người bệnh thấy dễ chịu, thoải mái và ăn được nhiều hơn.

Giải pháp cho người bệnh khó ăn

Một chế độ chăm sóc đặc biệt cho người bệnh sẽ giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Trên thực tế, có nhiều bệnh nhân gặp khó khăn ăn uống sau khi phẫu thuật. Nếu bị táo bón có thể gây ra thiếu cảm giác ngon miệng. Khi đó, người bệnh cần báo với bác sĩ phẫu thuật để được hướng dẫn cách làm giảm táo bón.

 

Bên cạnh việc ăn uống hợp lý trong gia đình thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm dạng bột cũng như dạng nước bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh. Theo tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng thì tất cả mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng được các loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng. Nhưng khi sử dụng phải chú ý vì hiện nay trên cộng đồng số người có khả năng không có men Lactose trong cơ thể không phải là ít. Ví dụ khi uống sữa bò hoặc dùng các sản phẩm có sữa bò sẽ có cảm giác đầy bụng, sôi ruột, dị ứng, tiêu chảy. Tốt nhất nên sử dụng các loại đậu đỗ đặc biệt là đậu nành là loại thực phẩm quý nó cho một hàm lượng đạm cao hơn cả thịt, cao hơn cả mỡ, một hàm lượng các vitamin và khoáng rất cao so với các thực phẩm từ thức ăn động vật.

 

Với bệnh nhân suy kiệt khi nằm viện không có điều kiện phục vụ nhiều như ở gia đình thì những sản phẩm dinh dưỡng cao năng lượng có bổ sung chất xơ FOS hỗ trợ tiêu hóa là sự lựa chọn yên tâm nhất cho người bệnh.

Thực phẩm bổ sung: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CAO NĂNG LƯỢNG CALOSURE 

 

  • 1 ly 200ml cung cấp 200 Kcal
  • Tốt cho hệ tim mạch, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch
  • Cung cấp MUFA, PUFA, axit béo thiết yếu Omega 3; omega 6
  • Không Cholesterol: Phòng tránh xơ vữa động mạch
  • Giúp dễ hấp thu và tiêu hóa.
  • Giúp xây dựng và bảo vệ hệ cơ xương
  • Bổ sung các vitamin và khoáng chất rất thích hợp khi cần hồi phục sức khỏe nhanh

Sản phẩm thích hợp với:

  • Người lớn và trẻ em trên 6 tuổi
  • Thích hợp với người ốm yếu, người cao tuổi, người cần tăng cân, tiêu hóa kém, khó nhai nuốt
  • Người mắc bệnh tim mạch hoặc có nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
  • Người có nhu cầu năng lượng cao

 

Hãy thôi nói: Người già ăn càng ít càng tốt

25/01/2019
bởi cuonghuynh11

Rất nhiều người quan niệm rằng: Người già cần ăn ít để giảm chất béo, giảm mỡ máu, như thế sẽ tránh được các bệnh tuổi già. Quan niệm này hoàn toàn sai. Bởi, cơ thể người cao tuổi cần Protein hay còn gọi là chất đạm như một nhu cầu thiết yếu.

Hậu quả khi thiếu hụt chất đạm ở người cao tuổi

Protein rất quan trọng đối với mỗi cơ thể chúng ta. Thiếu protein dẫn đến thiếu chất, suy giảm miễn dịch, ảnh hưởng xấu đến chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Protein tham gia vào thành phần cơ bắp, máu, bạch huyết, hocmôn, men, kháng thể, các tuyến bài tiết và nội tiết, hệ thần kinh. Protein cần thiết cho chuyển hóa bình thường các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là các vitamin và chất khoáng. Khi thiếu protein, nhiều vitamin không phát huy đầy đủ chức năng của chúng mặc dù không thiếu về số lượng.

Với vai trò quan trọng như vậy nên khi cơ thể người già bị thiếu hụt protein sẽ gây ra các tình trạng như: Cơ thể yếu ớt, nhẽo cơ, chậm chạp. Giảm trí nhớ, da nhăn nheo hơn. Mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng. Suy yếu miễn dịch, hay ốm vặt. Chính vì vậy việc bổ sung đầy đủ protein hàng ngày là rất cần thiết cho người lớn tuổi giúp họ có sức khỏe và cuộc sống yên vui khỏe mạnh.

Khẩu phần ăn của người cao tuổi

Đối với người cao tuổi khi lựa chọn các thực phẩm ăn vào thì các thực phẩm đó phải đủ các chất dinh dưỡng. Khi chế biến phải dễ tiêu hóa, dễ hấp thu, phải mềm, nhiều nước nên ăn tăng thêm hoa quả tươi để cung cấp chất xơ. Hàng ngày, không chỉ người cao tuổi mà tất cả mọi người nên ăn nhiều rau trong mỗi bữa ăn. Các loại rau phù hợp với người cao tuổi là rau mồng tơi; rau khoai lang; rau muống, rau dền, rau đay. Đề phòng táo bón người cao tuổi phải tăng cường uống nước (1,5 nước/ngày), kết hợp đi bộ tập thể dục nhẹ nhàng và tạo thói quen đi đại tiện mỗi sáng khi thức dậy.

 
Bên cạnh đó, nên dùng một số loại thực phẩm bổ sung như sữa là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, các chất đạm của sữa là chất đạm chuẩn có đủ axit amin cần thiết. Tuy nhiên, đối với người cao tuổi hay bị rối loạn tiêu hóa do không có men Lactase để tiêu hóa đường Lactose thì nên lựa chọn thực phẩm bổ sung có sử dụng nguyên liệu từ đạm đậu nành và có thêm thành phần chất xơ FOS giúp kích thích các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, kìm hãm vi khuẩn có hại, hạn chế hấp thu Cholesterol giúp hệ tiêu hóa hấp thu tốt và khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, một số loại thực phẩm bổ sung có thành phần Mufa, Pufa, Omega 3, Omega 6 cũng là những hệ dưỡng chất tốt cho tim mạch.

Lời khuyên về kiểm soát trọng lượng

Người cao tuổi nếu nắm được các kiến thức về dinh dưỡng dành cho lứa tuổi mình thì hoàn toàn có thể ăn uống thoải mái, ăn ngon miệng và duy trì được một cơ thể khỏe khoắn không kém gì tuổi trẻ trước đó.

Cũng ở giai đoạn này, người cao tuổi nên biết cách kiểm soát trọng lượng cơ thể cũng như lắng nghe để hiểu được những diễn mới nhất từ bên trong cơ thể mình. Hãy có trong nhà một cái cân, một cái máy đo huyết áp và khám sức khỏe định kỳ. Kiểm soát tốt lượng năng lượng cung cấp trong mỗi bữa ăn chính là cách kiểm soát trọng lượng cũng như lắng nghe những đòi hỏi của cơ thể mình một cách khoa học nhất.

Rèn luyện thể chất mỗi ngày, đều đặn sẽ giúp người già duy trì được sự dẻo dai và khỏe khoắn của cơ thể. Từ đó, giúp cơ thể hấp thụ được thức ăn. Và mỗi bữa ăn đến sẽ không còn là nỗi lo lắng về việc thừa cân hay các bệnh về tuổi già qua đường ăn uống.

Do đó nếu có kiến thức cân bằng dinh dưỡng hãy thôi nói: Người già ăn càng ít càng tốt mà cần nói: Người già cần ăn đủ chất, ăn những thức ăn có chất béo, protein từ thực vật và tập luyện để có một tinh thần thoải mái.

MK-7 chìa khóa vàng giúp xương chắc khỏe tăng chiều cao tối ưu

25/01/2019
bởi cuonghuynh11

Không phải ngẫu nhiên MK-7 được ví như chìa khóa vàng cho sự phát triển chiều cao của bé. 

Không phải ngẫu nhiên MK-7 được ví như chìa khóa vàng cho sự phát triển chiều cao của bé. Thậm chí các nhà khoa học còn chỉ ra rằng thiếu MK-7 trẻ không đạt chiều cao lúc trưởng thành.  Vậy MK-7 là gì?

Giúp xương luôn chắc khỏe vươn tới chiều cao lý tưởng

Bị thế giới lãng quên gần 1 thế kỷ, MK-7 viết tắt của Menaquinone -7 là một loại vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ tự nhiên. MK-7được sản xuất từ đậu nành lên men theo phương pháp truyền thống Natto với công nghệ tiên tiến tại Nhật Bản. Natto được làm từ đậu nành lên men nhỏ Bacillus subtilis là nguồn tự nhiên giàu MK-7 nhất.

Các nhà nghiên cứu thường ví von MK-7 là “người lái xe” đưa calci vào đúng nơi mà calci cần đi tới. MK-7 có tác dụng tăng cường hấp thu canxi, kết hợp cùng vitamin D3 giúp đưa canxi từ máu vào xương hiệu quả giúp hình thành cấu trúc xương vững chắc. Quá trình hình thành và duy trì xương chắc khỏe phụ thuộc vào MK-7. Nếu không có MK-7 canxi dù có cao trong máu cũng không được ưu tiên vận chuyển vào xương được đi khắp các cơ quan trong cơ thể  dù có Vitamin D thì canxi sẽ chống lại bạn. Khi đó canxi thích gắn vào mô mềm, vào mạch máu hơn là gắn vào xương  gây ra nhiều phiền hà cho con người như nhiều bệnh xương khớp, vôi hóa mạch máu tạo vữa xơ động mạch…

Trong thời thơ ấu, cơ thể sản xuất một lượng osteocalcin cao hơn 10 lần so với bất cứ lúc nào sau khi đạt được khối lượng xương đỉnh. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì quá trình khoáng hóa và hình thành xương đạt tới đỉnh trước tuổi 25. Tuy nhiên, lượng osteocalcin được sản xuất ra sẽ lãng phí nếu nó không được carboxyl hoá. Một nghiên cứu gần đây cho thấy trẻ khỏe mạnh có lượng osteocalcin không được carboxyl hóa cao hơn người lớn và do đó có nhiều trẻ có biểu hiển thiếu hụt MK-7 để xương phát triển. MK-7 không đủ đáp ứng nhu cầu cơ thể khi còn trẻ làm giảm quá trình tạo xương. Trẻ không đạt chiều cao lý tưởng lúc trưởng thành.

Tuy nhiên, MK7 có trong tự nhiên với hàm lượng rất thấp nên lượng cung cấp trong tự nhiên hàng ngày thường không đủ cho nhu cầu.

Dinh dưỡng giúp bé cao hết tiềm năng, vươn xa tầm vóc

Tăng chiều cao cho bé từ các loại thực phẩm là giải pháp tuyệt vời của các bậc cha mẹ đặc biệt là những cha mẹ có chiều cao khiêm tốn lo lắng con chịu ảnh hưởng của gen di truyền mà thấp bé. Trong giai đoạn bé tăng trưởng và phát triển, cân bằng nhu cầu dinh dưỡng, bổ sung vi chất cho bé là việc làm cần thiết. Chuyên gia dinh dưỡng Thạc sĩ, Bác sĩ Doãn Thị Tường Vi – Nguyên trưởng khoa dinh dưỡng bệnh viện 198 cho biết: dinh dưỡng là yếu tố quan trọng quyết định lớn nhất trong sự phát triển chiều cao của trẻ. Các mẹ nên cho trẻ ăn đa dạng, không kiêng khem, không ăn uống thiên lệch. Vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng trong việc phát triển chiều cao của trẻ. Canxi có trong sữa, cua, ốc, tôm, tép, đậu nành và các loại rau, trong đó sữa là quan trọng nhất bởi canxi trong sữa dễ hấp thu do có vitamin D và phospho với tỷ lệ hợp lý. Sữa cung cấp nhiều vitamin với nguồn đạm có giá trị sinh học cao chứa đủ các acid amin thiết yếu. Nên lựa chọn sản phẩm chứa đa dạng các khoáng chất cần thiết cho sự dài ra của xương như: Canxi, kẽm, Magie… đặc biệt lưu ý một số loại sữa được bổ sung vitamin D và MK-7 hỗ trợ hấp thu, chuyển hóa canxi hiệu quả giúp xương bé phát triển dẻo dai.

Vitamin A vừa giúp phòng chống khô mắt, tăng sức đề kháng chống nhiễm trùng, vừa góp phần trong việc phát triển chiều cao, các thức ăn giàu vitamin A là sữa, trứng, cá, gan, thịt… Bên cạnh đó, sắt, kẽm cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển chiều cao. Sắt có nhiều trong thức ăn động vật như gan, huyết, thịt, cá… và các loại đậu đỗ, rau dền. Kẽm có trong con hàu, gan heo, thịt bò, sữa, lòng đỏ trứng, sữa đậu nành…

90% sự phát triển xương ở trẻ diễn ra trong lúc đang ngủ, đặc biệt từ 22 – 24 giờ hàng ngày. Khi trẻ ngủ sâu và đủ giấc, tuyến yên sẽ được kích thích tiết ra hormon tăng trưởng giúp tăng thêm chiều cao. Do đó, cần tập cho trẻ thói quen đi ngủ sớm vào cùng 1 khung giờ hàng ngày, trước khi đi ngủ 30 phút cho bé uống 1 cốc sữa nóng bổ sung vi chất để đạt hiệu quả tối ưu.

Trẻ em như búp trên cành các mẹ hãy là những phụ huynh thông thái, nắm vững các giai đoạn phát triển, sinh hoạt điều độ và bổ sung cho con hệ dinh dưỡng tối ưu, tăng cường Canxi, vitamin D và MK-7 để ươm mầm cho con vươn cao, thành công trong cuộc sống.

Thực phẩm bổ sung Vitagrow 4 với các thành phần dinh dưỡng thiết yếu, đặc chế giúp đảm bảo nhu cầu phát triển của trẻ: tiêu hóa tốt, tăng cường miễn dịch, hoàn thiện não bộ, đảm bảo cân nặng hợp lý. Đặc biệt Vitagrow 4 được bổ sung MK-7 giúp xương chắc khỏe, nâng cao tầm vóc cho bé. Vitagrow 4 lựa chọn thông minh của mẹ.

 

Hotline: 04: 35562389 – 01263112222

Bé nên ăn gì để tăng cường miễn dịch

25/01/2019
bởi cuonghuynh11

Hệ miễn dịch rất quan trọng với sự phát triển của con, là rào chắn giúp cơ thể con tránh bị vi khuẩn có hại xâm nhập

Hệ miễn dịch rất quan trọng với sự phát triển của con, là rào chắn giúp cơ thể con tránh bị vi khuẩn có hại xâm nhập. Có rất nhiều cách để tăng cường hệ miễn dịch cho con nhưng một chế độ dinh dưỡng khoa học, phù hợp là điều cha mẹ cần đặc biệt chú ý.

1. Trong 6 tháng đầu:

Sữa mẹ cung cấp các dưỡng chất cơ bản cho sự phát triển của trẻ và đặc biệt chứa các kháng thể, vi khuẩn có lợi, giúp tăng cường hệ miễn dịch của con. Do đó, cách duy nhất để con khỏe mạnh, ít bị các bệnh nhiễm trùng đường ruột là cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và người mẹ cần ăn đủ 4 nhóm chất để, giữ tinh thần thoải mái để duy trì nguồn sữa và chất lượng sữa.

Nhiều bà mẹ có tâm lý cần phải cho con tập ăn sữa ngoài để làm quen. Điều này là không cần thiết và không có lợi cho sức đề kháng của trẻ.

2. Từ 6 tháng đến 3 tuổi:

Khi con bước vào giai đoạn ăn dặm, hệ vi khuẩn đường ruột của con dễ bị mất cân bằng và khiến hệ tiêu hóa yếu đi, nguy cơ các vi khuẩn có hại lưu trú trong đường ruột sẽ tăng lên.

Chưa kể đến, lúc này con cũng gia tăng tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều hơn vì bắt đầu biết lẫy, bò, đi, cầm nắm đồ vật cho vào miệng…nên khả năng con mắc các bệnh như tiêu chảy, nhiễm trùng đường hô hấp… cao hơn rất nhiều. Do đó, bên cạnh việc duy trì cho con bú mẹ đến ít nhất 2 tuổi, cha mẹ hãy tập cho con một thói quen ăn uống thật lành mạnh:

Rau xanh và trái cây: Đây là nhóm thực phẩm rất giàu vitamin, protein và chất chống oxy hóa, không chỉ giúp cải thiện hoạt động của hệ miễn dịch mà còn có thể phòng chống những căn bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim ở tuổi trưởng thành.

Trong bữa ăn hàng ngày, cha mẹ nên cho con ăn nhiều rau củ quả và nhớ thay đổi thực đơn thường xuyên để khẩu phần ăn của con thêm phong phú.

Các loại rau xanh trẻ nên ăn là súp lơ xanh, cải chíp, cải xoăn, đậu Hà Lan…,hoa quả nhiều vitamin C như cam, quýt, chanh, bưởi, dứa…
Sữa chua: có khả năng hỗ trợ sức khỏe, tăng cường hệ tiêu hoá rất tốt cho con. Từ 6 tháng trở đi, nên cho con ăn sữa chua hàng ngày, mẹ có thể tham khảo chế độ ăn sau:

– Trẻ từ 6-10 tháng tuổi: 50g sữa chua/ngày

– Trẻ từ 1-2 tuổi: 80g sữa chua/ngày

-Trẻ trên 2 tuổi: 100g sữa chua /ngày

Thịt nạc: Ăn thịt nạc có thể giúp cải thiện ho và điều trị táo bón. Bên cạnh đó, thịt nạc chứa chất kẽm có thể ngăn chặn tế bào bạch cầu khỏi nhiễm trùng. Protein trong thịt có thể làm tăng độ bám dính xương, tăng độ dẻo dai cho xương.Trong các loại thịt, thịt gà, thịt bò giàu protein và tốt cho sự phát triển chiều cao của con.

: Thực phẩm tươi hoặc đông lạnh có dầu cá, như cá hồi, cá thu và cá trích, chứa chất béo omega 3 giúp tăng cường hệ miễn dịch. Mẹ nên bổ sung cá vào thực đơn hàng tuần của con ít nhất 2 lần/1 tuần.

Uống nước: Hãy tập cho con thói quen uống nhiều nước mỗi ngày. Nước giúp đào thải các chất cặn bã khỏi cơ thể, vì vậy, việc đi tiểu không thường xuyên cũng làm suy yếu hệ miễn dịch. Tránh cho bé uống nước ngọt, nước có chưa cafein và cho bé uống nước trái cây hơi pha loãng, nước đun sôi để nguội.

Để con phát triển toàn diện và lớn lên thật khỏe mạnh, cha mẹ cần xây dựng cho con một chế độ dinh dưỡng khoa học. Bên cạnh đó, hãy dành thời gian bên con và để con tự do khám thế giới xung quanh, tập luyện thể dục, nghỉ ngơi hợp lý… nhé.

Bình luận

0/5

đánh giá & nhận xét

5 sao
0
4 sao
0
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0

Đã từng dùng qua sản phẩm này?

Viết bình luận

Không tìm thấy bài viết